Du lịch Bắc Kinh có cần visa không?


Với những người yêu thích và mong muốn khám phá văn hóa Trung Quốc thì Đại đô Bắc Kinh là một điểm đến không thể nào bỏ qua. Vậy du lịch Bắc Kinh có cần visa không và thủ tục xin như nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1_Những giấy tờ và thủ tục cần thiết khi xin visa Bắc Kinh

 Công dân Việt Nam không được miễn visa khi vào Trung Quốc. Bởi vậy, với câu hỏi du lịch Bắc Kinh có cần visa không thì câu trả lời là: có. Bạn đi du lịch Bắc Kinh bằng máy bay hoặc đường bộ đều cần visa để có thể nhập cảnh.

Nộp hồ sơ và lệ phí ở Đại sứ quán để được cấp visa Trung Quốc

 Thủ tục xin visa đi Bắc Kinh khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ, điền mẫu đơn xin cấp visa và lệ phí. Hồ sơ bao gồm:

Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa

Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu bản sao công chứng

Xem thêm:  Tham quan tháp Đông Phương Minh Châu – Điểm đến nổi tiếng Thượng Hải nên đến một lần

2 ảnh hồ sơ 4×6 phông trắng, mặt nhìn thẳng được chụp trong 6 tháng trước ngày xin cấp visa đi Bắc Kinh. Bạn nên mang theo nhiều ảnh hồ sơ để đề phòng phát sinh thêm giấy tờ.

Giấy tờ chứng minh tài chính.

Vé máy bay, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn mang tên người xin visa, lịch trình du lịch Bắc Kinh (nếu có) 

Khi tìm hiểu thông tin du lịch Bắc Kinh có cần visa không?, bạn hãy nhớ cung cấp đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ trên để có thể được xét duyệt hồ sơ sớm nhất.

>>> Khám phá vẻ đẹp Bắc Kinh về đêm

>>> Du lịch Bắc Kinh ăn gì và ăn ở đâu ngon?

>>> Nên mua gì ở Bắc Kinh? Những thứ nên mua làm quà và địa chỉ mua sắm

2_Lệ phí xin visa Bắc Kinh

 Lệ phí làm thủ tục xin visa đi Bắc Kinh là 60 USD/hồ sơ. Phí này không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào, kể cả hồ sơ của bạn không được xét duyệt hay không đậu visa. Có một số đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc, tỷ lệ đỗ cao hơn nhưng đồng thời bạn cũng sẽ phải trả một mức phí cao hơn.

Visa du lịch Bắc Kinh có thời gian xét duyệt nhanh 

Đi Bắc Kinh có cần visa không? Thời gian trung bình để Đại sứ quán duyệt visa đi Bắc Kinh là khoảng 4 ngày đối với hồ sơ thường và từ 1 – 2 ngày cho hồ sơ gấp. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì bạn không nên dựa vào đó mà chậm trễ thời gian xin visa. Nên nộp hồ sơ khoảng 1 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi của mình để đề phòng các sự có thể xảy ra với visa.

Xem thêm:  Chu Gia Giác – Cổ trấn phải ghé khi du lịch Thượng Hải, Trung Quốc

3_Thời hạn của visa Bắc Kinh

 Với khách du lịch, visa được cấp thường là loại L, có thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại những vùng lãnh thổ khách du lịch được phép lui tới của Trung Quốc. Có một loại visa khác cho phép lưu trú từ 15 – 30 ngày nhưng không áp dụng cho khách du lịch.

Nếu muốn có nhiều thời gian khám phá Trung Quốc, bạn có thể chọn các loại visa cho phép lưu trú lâu hơn

 Nên lưu ý rằng thời gian giữa hai lần xin visa đi Bắc Kinh tối thiểu là 3 tháng. Nếu có nhu cầu đi du lịch nhiều hơn thời gian đó, bạn có thể cân nhắc xin cấp một số loại visa dưới đây:

  • Visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần
  • Visa Trung Quốc loại 3 tháng nhiều lần
  • Visa Trung Quốc loại 1 năm nhiều lần (dưới 15 ngày và trên 15 ngày)
  • Visa Trung Quốc loại 6 tháng nhiều lần

Các loại visa trên phù hợp cho những người muốn dành nhiều thời gian để khám phá hết được thành phố Bắc Kinh cũng như đất nước Trung Quốc rộng lớn. Tuy nhiên, thủ tục làm và tỷ lệ đỗ của chúng lại khó hơn.

4_Địa chỉ xin visa Bắc Kinh

Xin visa du lịch Bắc Kinh tại Đại sứ quán Trung Quốc

 Với những người đang tìm hiểu Du lịch Bắc Kinh có cần visa không thì nên lưu ý rằng hồ sơ cũng như mẫu đơn xin cấp visa nộp tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc, địa chỉ tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Ba Đình. Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3.

Xem thêm:  Một ngày dừng chân ở Ô Trấn Giang Nam – Đệ nhất mỹ cảnh Trung Quốc

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xin visa đi Bắc Kinh từ các đơn vị môi giới. Tuy nhiên, nếu phía Đại sứ quán Trung Quốc yêu cầu phỏng vấn thì đích thân đương đơn phải tham gia phỏng vấn, không thể phỏng vấn thay.

5_Những lưu ý khác

 Du lịch Bắc Kinh có cần visa không? Trong trường hợp bạn xin visa đi Bắc Kinh nhưng lại hoãn hoặc đẩy nhanh kế hoạch chuyến đi của mình thì bạn không thể hủy visa cũng như lấy lại tiền lệ phí hay gia hạn visa. Cách duy nhất là xin lại một visa khác nhưng sẽ khó khăn hơn so với lần trước.

 Trên đây là những hướng dẫn chi tiết dành cho những ai đang thắc mắc du lịch Bắc Kinh có cần visa không. Các bước làm tuy có vẻ phức tạp nhưng thực chất lại khá đơn giản. Chỉ cần bạn có đủ hồ sơ thì khả năng đậu visa sẽ rất cao. Mong rằng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn một chuyến du lịch vui vẻ và đầy ắp kỷ niệm.