Đi Thượng Hải có cần visa không và những điều bạn cần biết


Nếu yêu thích và muốn khám phá một thành phố có sự két hợp hài hòa giữa vẻ đẹp huyền bí của văn hóa phương Đông với sự năng động, hiện đại của nhịp sống phương Tây thì chắc chắn du khách không thể nào bỏ qua Thượng Hải. Thành phố này được mệnh danh là Paris của Trung Quốc nhưng vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống vốn có của đất nước có hàng nghìn năm văn hiến. Vậy khi đi Thượng Hải có cần visa không và nếu có thì thủ tục xin visa như nào? Hãy cùng với Ánh Dương Tours tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Đi Thượng Hải có cần visa không?

Khách du lịch Việt Nam cần visa nếu muốn thăm Thượng Hải

Việt Nam không nằm trong danh sách những nước có công dân được miễn visa khi vào Trung Quốc. Bởi vậy, với câu hỏi đi Thượng Hải có cần visa không thì câu trả lời là: có. Bạn đi du lịch Thượng Hải bằng đường hàng không hay đường bộ đều cần visa. Với khách du lịch, visa được cấp thường là loại L, có thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại những vùng lãnh thổ được phép của Trung Quốc. Có một loại visa khác cho phép lưu trú từ 15 – 30 ngày nhưng không áp dụng cho visa du lịch. 

Xem thêm:  Thời tiết Đài Loan xuyên suốt các tháng trong năm

2. Thủ tục xin visa du lịch Thượng Hải

Thủ tục xin visa Thượng Hải khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh để hoàn thành mẫu đơn xin cấp visa và nộp hồ sơ. Hồ sơ xin visa Thượng Hải bao gồm:

Hộ chiếu: Còn hạn 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa

Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu bản sao công chứng

2 ảnh hồ sơ 4×6 phông trắng, mặt nhìn thẳng được chụp trong 6 tháng gần nhất. Bạn nên mang theo nhiều ảnh hồ sơ để đề phòng phát sinh thêm giấy tờ.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Vé máy bay, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch (nếu có)

Mẫu đơn xin cấp visa Thượng Hải

Khi tìm hiểu thông tin đi Thượng Hải có cần visa không, bạn hãy nhớ cung cấp đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ trên để có thể được xét duyệt hồ sơ sớm nhất. Hồ sơ cũng như mẫu đơn xin cấp visa nộp tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc, địa chỉ tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Ba Đình. Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3. Lệ phí làm thủ tục xin visa du lịch Thượng Hải là 60 USD/hồ sơ. Phí này không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào, kể cả hồ sơ của bạn không được xét duyệt. Có một số đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa, tỷ lệ đỗ cao hơn nhưng bạn cũng sẽ phải trả một mức phí cao hơn. 

Xem thêm:  Top list những thương hiệu quần áo và mỹ phẩm nổi tiếng Đài Loan

3. Làm visa Thượng Hải mất nhiều thời gian không?

Đi Thượng Hải có cần visa không? Thời gian trung bình Đại sứ quán cần để phê duyệt visa du lịch Thượng Hải là khoảng 4 ngày đối với hồ sơ thường và 1 – 2 ngày cho hồ sơ gấp. Tuy nhiên bạn không nên dựa vào đó trì hoãn thời gian xin visa mà nên nộp hồ sơ khoảng 1 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi của mình.

Trường hợp bạn đổi lịch trình du lịch quá hạn visa thì phải làm thủ tục xin lại

Trong trường hợp bạn xin visa Thượng Hải nhưng lại dời kế hoạch du lịch thì bạn không thể hủy visa cũng như lấy lại tiền lệ phí làm visa hay là gia hạn visa. Khi bạn bắt đầu hành trình mà visa lại hết hạn thì chỉ có cách là xin lại một visa khác nhưng sẽ khó khăn hơn so với lần trước. 

4. Làm visa Thượng Hải mất bao nhiêu tiền?

Đi Thượng Hải có cần visa không? Khi bạn nộp hồ sơ làm visa du lịch Thượng Hải, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và hỏi một số câu hỏi nếu cần thiêt. Nếu hồ sơ của bạn đầu đủ bạn sẽ được cấp phiếu biên nhận màu hồng. Lệ phí chỉ thu bằng tiền USD và nộp trực tiếp tại cơ quan lãnh sự. Có visa mới phải nộp phí lãnh sự

• 3 tháng nhập cảnh 1 lần: lệ phí 60$
• 3 tháng nhập cảnh 2 lần: lệ phí 90$
• 6 tháng nhập cảnh nhiều lần: lệ phí 120$
• 1 năm nhập cảnh nhiều lần: lệ phí 180$

Xem thêm:  Du lịch Đài Loan mùa thu – mãn nhãn với cảnh sắc mê đắm lòng người

5. Những lưu ý khác

Có nhiều loại visa Thượng Hải khác nhau được cấp cho người Việt Nam

Có một số lưu ý nho nhỏ khi xin visa Thượng Hải đó là thời gian giữa hai lần xin visa là tối thiểu 3 tháng. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch nhiều hơn, bạn có thể xem xét một số loại visa dưới đây:

• Visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần
• Visa Trung Quốc loại 3 tháng nhiều lần
• Visa Trung Quốc loại 1 năm nhiều lần (dưới 15 ngày và trên 15 ngày)
• Visa Trung Quốc loại 6 tháng nhiều lần

Nếu bạn đang có mong muốn được thỏa sức khám phá Thượng Hải, hãy liên lạc với Ánh Dương Tours để được phục vụ tốt nhất. Hiện nay, Ánh Dương có tour Thượng Hải – Hàng Châu – Ô Trấn – Bắc Kinh kéo dài 7 ngày 6 đêm để phục vụ nhu cầu du lịch của du khách. Mời bạn liên hệ đến số hotline 024 7307 2525 để được tư vấn đặt tour và phục vụ tốt nhất.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết dành cho những ai đang thắc mắc đi Thượng Hải có cần visa không. Tuy có vẻ phức tạp nhưng thực tế thì thủ tục lại khá đơn giản và khả năng đậu visa cao. Mong rằng những hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp ích được nhiều cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn một chuyến du lịch vui vẻ và đầy ắp kỷ niệm.